Sửa lỗi app ngân hàng trên iPhone không nhận CCCD

Bùi Huyền
Người dùng nên thử các vị trí đặt CCCD gần điện thoại hơn để tăng tỉ lệ thành công khi xác thực dữ liệu với app ngân hàng.

Để thực hiện thao tác này cùng điện thoại Apple, khách hàng cần xác định thiết bị của mình có hỗ trợ NFC hay không. Chỉ các dòng iPhone từ 7 series và SE 2020 trở về sau, chạy ít nhất iOS 13 mới có thể nhập CCCD tại Việt Nam.

Đồng thời ở bước thao tác, khách hàng nên đặt sát vị trí chip NFC vào bộ phận tiếp nhận trên iPhone. Phần linh kiện này thường được đặt đối diện cụm camera ở mặt lưng thiết bị. Ngoài ra, người dùng cần tháo ốp lưng, phụ kiện khác trước khi thao tác nếu gặp khó khăn khi kết nối.

Về mặt phần mềm, các kết nối Wi-Fi, Bluetooth, AirDrop, AirPlay của iPhone cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình nhập dữ liệu. Do vậy, khách hàng nên tắt các phần không cần thiết ở Trung tâm Điều khiển để thao tác liền mạch hơn.

1-1719633523.jpg
 

Ngoài ra, một số người dùng chia sẻ mẹo đặt chip kết nối ở mặt trước hay đỉnh máy, sát phần nhận NFC của điện thoại, giúp tăng tỉ lệ thành công.

Nếu các cách trên không hiệu quả, khách hàng có thể thử đặt lại cài đặt điện thoại hoặc kiểm tra phần chip NFC trên CCCD. Nếu thiết bị hoặc giấy tờ tùy thân gặp lỗi, quá trình xác thực không thể hoàn thành.

Lúc thao tác, người dùng nên đặt sát chip NFC vào vị trí nhận trên điện thoại. Hạn chế di chuyển khi thực hiện quá trình xác thực dữ liệu. Việc đặt thẻ CCCD, điện thoại trên các bề mặt kim loại cũng có thể khiến thao tác không thành công.

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 1/7, các giao dịch chuyển khoản trên 10 triệu đồng hoặc lũy kế hơn 20 triệu đồng mỗi ngày cần được xác thực sinh trắc học trùng với thông tin của khách hàng được lưu tại cơ sở dữ liệu căn cước công dân (CCCD) do Bộ Công an cung cấp. Để thực hiện được thao tác này, người dùng cần đồng bộ dữ liệu ở giấy tờ tùy thân với hình ảnh cung cấp cho phía ngân hàng.

Với người dùng gặp vấn đề khi thao tác trực tuyến hoặc điện thoại không hỗ trợ NFC, có thể liên hệ các ngân hàng để thao tác trực tiếp tại quầy giao dịch, qua thiết bị, điện thoại đọc CCCD gắn chip của tổ chức tài chính.