Lễ ra mắt Chương trình “Blue Ocean – Blue Foods”

Bùi Huyền
Trung tâm ICAFIS và nhãn hàng JAPIFOODS của Công ty CP WinEco Việt Nam sẽ tổ chức Lễ ra mắt Chương trình “Blue Ocean – Blue Foods” với sự tham dự của các đại biểu Cục Thuỷ sản, Cục Kiểm ngư, Hội Thuỷ sản Việt Nam, Trung tâm ICAFIS, Công ty CP WinEco Việt Nam...

Với mục tiêu giảm thiểu tác động của BĐKH, giảm phát thải khí nhà kính, cải thiện môi trường biển và phát triển sinh kế cộng đồng, Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác thuỷ sản bền vững (ICAFIS) quyết định hợp tác với nhãn hàng JAPIFOODS nhằm thúc đẩy Chương trình “Blue Ocean – Blue Foods” hướng tới mục tiêu: Nâng cao nhận thức cộng đồng ven biển về BĐKH, bảo vệ môi trường biển; thúc đẩy chương trình đồng hành doanh nghiệp trong bảo vệ môi trường; thúc đẩy chuỗi kinh tế tuần hoàn, có trách nhiệm, giảm thiểu tác động của BĐKH vùng ven biển; thúc đẩy liên minh thực phẩm thủy sản có trách nhiệm.

1-1720363623.jpg
 

Ông Đinh Xuân Lập – Phó Giám đốc Trung tâm ICAFIS (Hội Thuỷ sản Việt Nam) cho biết: Việt Nam là một trong những quốc gia chịu tác động nặng nề của BĐKH, ở đó cộng đồng ngư dân ven biển, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em là những người dễ bị tổn thương nhất. Tuy nhiên chúng ta đang thiếu đi các nguồn lực tham gia cùng cộng đồng trong thích ứng cũng như giảm nhẹ BĐKH. Chính vì vậy chúng tôi phát động chương trình này với mong muốn tạo ra những giá trị thiết thực cho cộng đồng, xã hội và doanh nghiệp.

Về phía JAPIFOODS, Giám đốc Nguyễn Thị Sâm cũng chia sẻ: Sản phẩm mà JAPIFOODS đang sản xuất và kinh doanh là những “món quà của biển” với nguyên liệu từ bàn tay nông dân khắp miền biển Việt Nam. Chương trình mà ICAFIS, Hội Thuỷ sản Việt Nam phát động là một chương trình hết sức ý nghĩa với Môi trường – Xã hội – Cộng đồng và Doanh nghiệp. Đồng hành với Chương trình này, chúng tôi cam kết đóng góp 10% tổng doanh thu của JAPIFOODS cho chương trình và cam kết luôn kề vai, sát cánh cùng chương trình. Chúng tôi sẽ cùng ICAFIS cung cấp giống rong biển miễn phí cho cộng đồng ngư dân ven biển và thu mua sản phẩm rong biển cho sản phẩm của chúng tôi để tạo ra Chuỗi kinh tế tuần hoàn toàn diện và có trách nhiệm.